Sinh viên tham quan thực tế Công trình Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM tổ chức chuyến đi thực tế cho sinh viên Viện Xây dựng mục tiêu khám phá và trải nghiệm Công trình xây dựng lớn cụ thể là dự án Khu liên hợp căn hộ Celesta Rise.

Sinh viên trải nghiệm thực tế Công trình xây dựng lớn

Khi đến công trường, các sinh viên rất ấn tượng bởi quy mô của dự án. Các tòa nhà cao tầng đang được xây dựng với những cơ sở hạ tầng hiện đại, và hệ thống an ninh đảm bảo an toàn trong xây dựng. Quá trình tham quan các sinh viên được hướng dẫn các công tác an toàn trên công trường, giới thiệu tổng quan về dự án xây dựng, các giai đoạn của dự án xây dựng này, nội dung về các thông số kỹ thuật của công trình, các vật liệu được sử dụng trong dự án cùng với đó là những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành xây dựng. Các bạn sinh viên Viện xây dựng đã được các kỹ sư giàu kinh nghiệm giới thiệu, trao đổi về tương lai, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực xây dựng.

Sinh viên tham quan công trình xây dựng

Nhờ chuyến đi này, các bạn sinh viên đã có dịp tận mắt trải nghiệm các hoạt động của công trình xây dựng từ việc thiết kế ban đầu cho tới việc thi công xây dựng cũng như hoàn thiện công trình. Từ đó sinh viên cảm nhận được tầm quan trọng của việc định hình bản vẽ và thiết kế, quản lý chi phí và tiến độ của dự án đảm bảo chất lượng trong quá trình xây dựng.

Sinh viên trao đổi kinh nghiệm cùng các kỹ sư công trình

Cùng với đó là sự trải nghiệm trực tiếp với các kỹ sư có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, được học hỏi kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc, các vấn đề liên quan Xây dựng dân dụng và Công nghiệp.

Toàn cảnh công trình xây dựng mà sinh viên được tham quan, trải nghiệm

Các sinh viên cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi được tham gia vào chuyến đi này. Bởi nó mang lại cho các sinh viên một góc nhìn trực quan bổ ích, bổ sung các kiến thức đã được giảng dạy trên giảng đường.  Các bạn sinh viên đã chia sẻ rằng với những kiến thức và kinh nghiệm từ chuyến đi sẽ giúp các bạn trở thành một kỹ sư xây dựng tốt và đóng góp cho sự phát triển của ngành xây dựng.