Thời gian học đại học cơ khí ô tô là bao lâu?

Thời gian hoàn thành chương trình học Đại học Cơ khí ô tô tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM như thế nào và các bạn trẻ cần tố chất gì để học tốt ngành này?

Theo học ngành Cơ khí ô tô phải mất bao lâu? 

Học Đại học Cơ khí ô tô trong bao lâu ?

Cơ khí ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hoá, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy. Đây là ngành chuyên về lĩnh vực khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô – loại phương tiện giao thông vận tải thông dụng và có số lượng nhiều nhất hiện nay như điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp ô tô, cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô.

Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM hiện đang tuyển sinh Đại học Cơ khí ô tô và sinh viên theo học ngành Cơ khí ô tô sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm đối với trình độ THPT, từ 03 năm đối với trình độ trung cấp và từ 1,5 năm đối với thí sinh có trình độ cao đẳng, đại học. Trong quá trình học, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên theo ngành Cơ khí ô tô còn được cung cấp các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, điều khiển và lắp ráp, góp phần cải thiện, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Ngành cơ khí ô tô ở trong nước có tiềm năng rất lớn

Để học tốt Đại học Cơ khí ô tô sinh viên cần có tố chất gì?

Một trong những yếu tố đầu tiên để theo đuổi ngành Cơ khí ô tô là yêu cầu về sức khỏe, kỹ sư ô tô cần đảm bảo một số công việc như: vận hành, sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô – máy động lực tại các nhà máy sản xuất, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô. Cơ khí nói chung và Cơ khí ô tô nói riêng luôn biến đổi không ngừng nên để làm tốt công việc trong lĩnh vực này, sự ham học hỏi, thích khám phá, đi kèm đó là tính cẩn thẩn, sự đam mê về lĩnh vực ô tô là yếu tố không thể thiếu được của một kỹ sư Cơ khí ô tô trong tương lai.

Hiện nay đối với trình độ đại học, Sinh viên nên lựa chọn Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM. Tại đây các sinh viên ngành Cơ khí ô tô được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,.. để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “Học ngành Cơ khí ô tô trong bao lâu”. Tuy nhiên để có thể hiểu hơn về ngành này, các bạn có thể liên hệ số hotline hoặc truy cập fanpage để trao đổi cùng thầy cô có chuyên môn.

Check Also

Trái ngành có học Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM được không?

Trái ngành có học Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM được …