Thời gian học Đại học Điện công nghiệp là bao lâu?

Để giải đáp những thắc mắc của các thí sinh bài viết này sẽ thông tin đến các thí sinh về thời gian đào tạo Đại học Điện công nghiệp tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM.

Mất bao lâu để theo học điện công nghiệp bậc đại học?

Học Đại học Điện công nghiệp trong bao lâu?

Điện công nghiệp là ngành học nghiên cứu và áp dụng liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lí tín hiệu, viễn thông. Đời sống công nghệ hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của các thiết bị điện, theo đó, Điện công nghiệp luôn là ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật.

Thời gian học ngành Điện công nghiệp tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM đối với thí sinh có bằng THPT là 4 năm và từ 1,5 năm tùy thuộc vào bằng cấp khác như đại học, cao đẳng, trung cấp. Trong quá trình học, các bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về Điện công nghiệp, điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, khai thác, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời,… Ngoài ra các bạn sinh viên còn được chú trọng rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp, làm việc nhóm,…

Đào tạo ĐH Điện công nghiệp thời gian linh hoạt

Học ngành Điện công nghiệp nên có những tố chất gì?

Những tố chất để bạn học tốt ngành Điện công nghiệp phải kế đến như:

Giỏi về các môn tự nhiên: Đây là một tố chất quan trọng vì giỏi các môn tự nhiên đồng nghĩa với việc bạn có tư duy khoa học, tư duy logic tốt – điều này cho phép bạn nắm bắt, xử lý thông tin một cách mạch lạc, nhờ đó dễ dàng quản lý, vận hành các hệ thống kỹ thuật phức tạp..

Kiên trì, nhẫn nại: Làm việc trong lĩnh vực điện, điện tử thường xuyên phải mày mò với máy móc, thiết bị, lặp đi lặp lại những quy trình công nghệ. Chính vì vậy, người làm Điện, điện tử rất cần sự nhẫn nại, kiên trì, chịu khó.

Thích tìm tòi, học hỏi, yêu thích các thiết bị điện tử: Công nghệ thay đổi và phát triển liên tục, những kiến thức hôm nay có thể ngay ngày mai đã trở thành lỗi thời. Do đó, ngành Điện công nghiệp, điện tử cần bạn phải liên tục trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để không bị tụt hậu so với thế giới.

Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm: Những người tham gia, bên cạnh năng lực làm việc và nghiên cứu độc lập, phải có khả năng làm việc theo nhóm, thực hiện tốt phần công việc của mình, góp phần hoàn thành công việc chung. Chính vì vậy yếu tố làm việc theo nhóm rất quan trọng.

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM hiện nay đang tuyển sinh Ngành Điện công nghiệp với hình thức xét tuyển. Các sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản, chuyên sâu ngành nghề. Bên cạnh chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm.

Check Also

Trái ngành có học Văn bằng 2 Đại học Điện công nghiệp TPHCM được không?

Với nhu cầu nhân lực lớn ngành Điện Công nghiệp đang nhận được rất nhiều …