Các môn học ngành Xây dựng cầu đường bậc đại học

Thông tin đến các thí sinh Các môn học ngành Xây dựng cầu đường bậc đại học theo khung chương trình của trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM.
Tìm hiểu chương trình học ngành Xây dựng Cầu Đường bậc Đại học

Những kiến thức được đào tạo đối với Đại học Xây dựng Cầu Đường

Xây dựng cầu đường là một trong những lĩnh vực quan trọng và phức tạp nhất trong ngành kỹ thuật xây dựng. Để trở thành một kỹ sư xây dựng cầu đường có năng lực, sinh viên cần phải tiếp xúc và hiểu biết sâu rộng về các kiến thức cơ bản và chuyên sâu trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số môn học quan trọng mà sinh viên tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM thường được học trong suốt quá trình đào tạo ngành Xây dựng Cầu Đường:

– Nhập môn ngành xây dựng: Giới thiệu cho sinh viên về khái niệm cơ bản, mở ra cánh cửa cho sinh viên khám phá sâu hơn về vị trí, vai trò, cơ hội việc làm trong tương lai.

– Địa chất công trình, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Kỹ thuật nền móng,…: Môn học này tập trung vào việc áp dụng các kiến thức về địa chất, địa kỹ thuật và địa kỹ thuật cầu đường vào thiết kế và xây dựng cầu. Sinh viên sẽ học về các phương pháp đánh giá địa chất, thiết kế móng cầu, và các biện pháp ổn định địa kỹ thuật.

– Vật liệu xây dựng, Sức bền vật liệu, Kết cấu thép,…: Môn học này tập trung vào việc nắm vững về các nguyên lý cơ bản và phức tạp liên quan đến cấu trúc và thiết kế của các loại cầu đường khác nhau. Sinh viên sẽ học về các vật liệu xây dựng, tính toán và thiết kế kết cấu chịu tải, và các phương pháp kiểm tra và đánh giá độ an toàn của cầu

– Thiết kế cầu đường, Thiết kế nền mặt đường ô tô, Thiết kế cầu thép,…: Môn học này tập trung vào việc hiểu biết về hệ thống đường bộ và giao thông, và cách thiết kế cầu đường phù hợp với yêu cầu vận tải. Sinh viên sẽ được học về các phương pháp phân tích lưu lượng giao thông, thiết kế đường bộ và kết cấu đường bộ, cũng như về các yếu tố an toàn và tiết kiệm năng lượng.

– Quản lý dự án xây dựng: Môn học này tập trung vào việc hiểu biết về các nguyên tắc quản lý dự án và áp dụng chúng vào quá trình thiết kế và xây dựng cầu đường. Sinh viên sẽ học về lập kế hoạch, điều phối công việc, quản lý rủi ro và nguồn lực, và kiểm soát chất lượng trong dự án xây dựng cầu đường.

Những môn học trên không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực xây dựng cầu đường mà còn giúp sinh viên phát triển các kỹ năng thiết yếu như kỹ năng phân tích, tư duy logic, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả. Đồng thời, những môn học này cũng chuẩn bị cho sinh viên nền tảng vững chắc để bước vào ngành công nghiệp xây dựng cầu đường và đóng góp vào sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.

Chương trình học ngành Xây dựng Cầu Đường bậc Đại học chất lượng

Đăng ký học Đại học Xây dựng cầu đường như thế nào?

Hiện nay Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM đang tuyển sinh đào tạo Đại học Xây dựng cầu đường năm 2024. Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển dựa trên bằng cấp của thí sinh, điều kiện đầu vào chỉ cần đảm bảo tốt nghiệp THPT trở lên.

Tùy theo bằng cấp hiện tại mà thời gian đào tạo sẽ  khác nhau cụ thể:

• Hệ vừa học vừa làm Đại học Xây dựng cầu đường đối với thí sinh tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 4 năm.
  • Liên thông Đại học Xây dựng cầu đường đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp: Thời gian đào tạo từ 3 năm.
  • Liên thông Đại học Xây dựng cầu đường đối với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng: Thời gian đào tạo từ 1,5 năm
  • Văn bằng 2 Đại học Xây dựng cầu đường đối với thí sinh tốt nghiệp Đại học: Thời gian đào tạo từ 2 năm

Để đăng ký tham gia khóa học thí sinh có thể thực hiện bằng các cách như sau:

Cách 1: Đăng ký bằng cách gửi thông tin qua trang Fanpage. (Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM)

Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tuyến

Cách 3: Liên hệ tư vấn:  0833.68.68.98 (ZALO) – 0835.68.68.98

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM: