Các môn học ngành Xây dựng Cầu đường bậc Đại học

Thông tin đến các thí sinh các môn học ngành Xây dựng cầu đường bậc đại học theo khung chương trình của trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM.
Tìm hiểu các môn học ngành Xây dựng cầu đường

Sinh viên học những môn gì trong chương trình Đại học Xây dựng Cầu đường?

Ngành xây dựng cầu đường là một lĩnh vực hết sức quan trọng và đa dạng trong ngành kỹ thuật xây dựng. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu về giao thông và hạ tầng ngày càng tăng cao, việc xây dựng và bảo trì các cầu đường đóng vai trò then chốt trong việc kết nối các khu vực và cung cấp sự thuận tiện cho việc di chuyển.

Theo học ngành xây dựng cầu đường bậc đại học tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thiết kế, xây dựng và quản lý cầu đường hiệu quả. Dưới đây là một số môn học quan trọng trong ngành này:

  1. Nhập môn ngành xây dựng: Môn học cung cấp kiến thức tổng quát về các ngành nghề kỹ thuật, phẩm chất đạo đức, an toàn lao động, định hướng nghề nghiệp cũng các yêu cầu cần có của một kỹ sư trong tương lai
  2. Thiết kế nền mặt đường, cầu BTCT, cầu thép,…: Môn học này tập trung vào việc nghiên cứu và áp dụng các phương pháp thiết kế và xây dựng cầu đường. Sinh viên sẽ học về các yếu tố như lưu lượng giao thông, tải trọng, địa chất, tính toán kết cấu và đặc điểm kỹ thuật của các loại cầu đường khác nhau.
  3. Xây dựng đường ô tô, đường thành phố và tổ chức giao thông: Môn học này tập trung vào thiết kế và quản lý hệ thống đường cao tốc và giao thông đô thị. Sinh viên sẽ học về các yếu tố như quy hoạch giao thông, thiết kế đường, bố trí nút giao thông và các công nghệ mới trong lĩnh vực này.
  4. Kỹ thuật môi trường và an toàn lao động: Môn học này giúp sinh viên hiểu về các yếu tố môi trường và an toàn lao động trong quá trình xây dựng cầu đường. Sinh viên sẽ học về quy trình quản lý môi trường, giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đảm bảo an toàn cho công nhân và người dân.
  5. Quản lý dự án xây dựng: Môn học này giúp sinh viên hiểu về quản lý dự án xây dựng cầu đường từ giai đoạn lập kế hoạch đến triển khai và hoàn tất. Sinh viên sẽ học về kỹ năng lập kế hoạch, điều phối tài nguyên, quản lý rủi ro và kiểm soát chất lượng trong quá trình xây dựng cầu đường.
  6. Kỹ năng mềm và giao tiếp: Môn học này tập trung vào phát triển các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề. Đây là những kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể làm việc hiệu quả trong môi trường xây dựng cầu đường và tương tác với các bên liên quan.

Các môn học trong ngành xây dựng cầu đường bậc đại học cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc để trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này. Bằng cách học những môn học này, sinh viên sẽ thu được kiến thức sâu rộng về kỹ thuật, thiết kế, quản lý và bảo trì cầu đường. Đồng thời, họ cũng sẽ phát triển các kỹ năng mềm quan trọng như giao tiếp, lãnh đạo và quản lý dự án.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia vào các hoạt động thực tế, như làm việc trong nhóm, thực hiện các dự án thực tế và tham quan các công trình cầu đường hiện có tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để sinh viên có thể sử dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, rèn luyện kỹ năng thực tế và hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng cầu đường.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty xây dựng, cơ quan quản lý giao thông, tổ chức nghiên cứu và phát triển, hay tự mở công ty riêng để tham gia vào việc xây dựng và bảo trì cầu đường. Công việc của họ có thể bao gồm thiết kế cầu đường, quản lý dự án, kiểm tra chất lượng, giám sát thi công và tư vấn kỹ thuật.

Đào tạo Ngành Xây dựng cầu đường tại TPHCM

Đầu vào Đại học Xây dựng Cầu đường như thế nào?

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM hiện nay đang tuyển sinh Đại học Xây dựng Cầu đường theo hình thức xét tuyển bằng cấp mà không quy định điểm số đầu vào. Đối tượng có thể tham gia học tập là những bạn đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung cấp, Cao đẳng hoặc đại học. Thời gian đào tạo tùy theo bằng cấp trình độ hiện tại của từng người, ngắn nhất là hệ liên thông Đại học Xây dựng Cầu đường từ Cao đẳng đúng ngành chỉ 1,5 năm.

Để đăng ký tham gia khóa học các bạn có thể thực hiện bằng các cách như sau:

Mọi thắc mắc về ngành học thí sinh có thể liên hệ hotline hoặc đến văn phòng tuyển sinh quận 10 tại địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP Hồ Chí Minh.