Học ngành Điện công nghiệp ra làm công việc gì?

Ngành Điện công nghiệp không ngừng phát triển trở thành ngành học nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn trẻ. Để hiểu hơn Học ngành Điện công nghiệp ra làm công việc gì mời bạn tham khảo nội dụng sau.

<center>><em>Có nhiều chọn lựa giữa các lĩnh vực khác nhau trong ngành Điện công nghiệp</em></center>
Có nhiều chọn lựa giữa các lĩnh vực khác nhau trong ngành Điện công nghiệp

Học ngành Điện công nghiệp không nhất thiết đồng nghĩa với việc trở thành thợ điện. Ngược lại, ngành này mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau.

Bên cạnh đó, cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay đổi nhiều ngành nghề, nhưng không phải tất cả đều chịu ảnh hưởng. Một trong những nghề ít thay đổi theo đà này chính là Điện công nghiệp. Là ngành liên quan trực tiếp đến cung cấp năng lượng điện cho hoạt động của các ngành khác, nghề này luôn duy trì nhu cầu cao về nhân lực trên thị trường lao động.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về việc học ngành này và định hình nghề nghiệp, hãy cùng Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM về các công việc mà người học Điện công nghiệp có thể thực hiện sau khi tốt nghiệp

Học ngành Điện công nghiệp ra làm công việc gì?

Kỹ sư Điện công nghiệp: Đảm nhận nhiệm vụ thiết kế, triển khai và bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy sản xuất, xí nghiệp, và hệ thống điều khiển tự động.

Kỹ thuật viên điện: Thực hiện công việc lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống điện trong các môi trường công nghiệp và thương mại.

Chuyên viên tự động hóa: Lập trình và quản lý hệ thống tự động hóa trong quá trình sản xuất để tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí.

Kỹ thuật viên điều khiển và đo lường: Lắp đặt và bảo trì các thiết bị đo lường và điều khiển trong các hệ thống công nghiệp.

Chuyên gia năng lượng tái tạo: Tham gia vào các dự án liên quan đến năng lượng tái tạo như điện mặt trời, gió, và các hệ thống lưu trữ năng lượng.

Chuyên gia an toàn điện: Đảm bảo rằng các hệ thống điện được thiết kế và vận hành an toàn, tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn.

Kỹ sư nghiên cứu và phát triển: Tham gia vào việc nghiên cứu và phát triển công nghệ mới trong lĩnh vực điện công nghiệp.

Kỹ sư quản lý dự án: Quản lý và giám sát các dự án điện công nghiệp từ khâu lập kế hoạch đến triển khai và bảo trì.

Tùy thuộc vào sự chuyên sâu và quan tâm của sinh viên, họ có thể chọn lựa giữa các lĩnh vực khác nhau trong ngành Điện công nghiệp mà không nhất thiết phải trở thành thợ điện truyền thống.

Học Đại học Ngành Điện Công nghiệp đào tạo trong bao lâu?

Điện công nghiệp là lĩnh vực học tập và áp dụng kiến thức liên quan đến điện, điện tử, và điện từ, với nhiều chuyên ngành như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, và viễn thông. Trong thời đại công nghệ hiện đại, các thiết bị điện đóng vai trò quan trọng, làm cho Điện công nghiệp trở thành một ngành kỹ thuật đặc biệt quan trọng.

Tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, thời gian học ngành Điện công nghiệp dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT thường kéo dài 4 năm. Đối với những người có bằng cấp khác như đại học, cao đẳng, trung cấp, thời gian có thể là từ 1,5 năm tùy thuộc vào bằng cấp trước đó. Trong quá trình học, sinh viên sẽ tiếp cận kiến thức căn bản và chuyên sâu về Điện công nghiệp, điện tử, và các phương pháp tiết kiệm năng lượng.

Chương trình đào tạo nhằm phát triển khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì các thiết bị điện tử, hệ thống truyền động điện; cũng như các hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; và các hệ thống năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời, và nhiều hơn nữa. Ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên cũng được đào tạo kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm và thực hiện các dự án thực tế trong lĩnh vực điện, điện tử.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp bằng Đại học chuyên ngành Điện công nghiệp do Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM, thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải.

<center><em>Ngành Điện công nghiệp luôn duy trì nhu cầu cao về nhân lực trên thị trường lao động</em></center>
Ngành Điện công nghiệp luôn duy trì nhu cầu cao về nhân lực trên thị trường lao động

Cách đăng ký tuyển sinh Đại học Điện Công nghiệp TPHCM 

Cách 1: Thí sinh cũng có thể đăng ký bằng cách gửi thông tin qua trang Fanpage. (Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM)

Trang Fanpage: facebook.com/daotao.truongdaihocgiaothongvantaitphcm

Trang Website: giaothongvantaitphcm.edu.vn

Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tuyến tại trang: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Cách 3: Liên hệ tư vấn:  0833.68.68.98 (ZALO) – 0835.68.68.98

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM:

Địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Check Also

Trái ngành có học Văn bằng 2 Đại học Điện công nghiệp TPHCM được không?

Với nhu cầu nhân lực lớn ngành Điện Công nghiệp đang nhận được rất nhiều …