Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp là gì?

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp có chức năng nhiệm vụ gì trong nền kinh tế hiện nay. Sinh viên theo học Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp được đào tạo những khả năng gì?

Tìm hiểu về ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Thông tin về ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Xây dựng dân dụng và Công nghiệp là một chuyên ngành thuộc Ngành Kỹ thuật xây dựng, đây là một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế toàn cầu.  Xây dựng dân dụng và Công nghiệp là lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý, giám sát, nghiệm thu,…các công trình xây dụng công nghiệp hoặc dân dụng nhằm đáp ứng nhu cầu của con người cũng như xã hội.

Những công trình Xây dựng dân dụng và Công nghiệp có thể kể đến như là các bệnh viện, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, trường học, nhà ở, nhà máy, nhà kho, nhà xưởng,… Từ đó ngành đã đóng góp đáng kể vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của con người bằng cách cung cấp nơi ở, nơi học tập, nơi làm việc và điều trị bệnh tốt hơn cho đời sống con người.

Hiện nay Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM đang tuyển sinh ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp bậc đại học các hệ đào tạo chính quy, liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm. Tham gia khóa học sinh viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến nâng cao chuyên ngành. Nội dung về toán học, khoa học tự nhiên, kiến thức về cơ học, kiến trúc, vật liệu, hệ thống kỹ thuật công trình, công nghệ xây dựng sau đó sẽ được đào tạo chuyên sâu từ thiết kế, kỹ thuật và tổ chức thi công; phân tích kinh tế, quản lý các loại công trình dân dụng và công nghiệp.

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp mang lại nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm khi theo học Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Theo thống kê dự báo nguồn nhân lực thì mỗi năm sẽ cần 11.000 nhân lực xây dựng và kiến trúc chiếm 4% nhu cầu nhân lực hàng năm của TPHCM. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm thấy ở các công ty xây dựng, các nhà thầu xây dựng, các công ty tư vấn và thiết kế, và các cơ quan nhà nước. Các chuyên gia trong ngành này bao gồm các kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện, kỹ sư kết cấu, kiến trúc sư, quản lý dự án, khối văn phòng kỹ thuật,…hoặc với vai trò là nghiên cứu viên hoặc giảng viên chuyên ngành xây dựng.

Có thể thấy rằng cơ hội việc làm của ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp rất rộng mở. Rất nhiều hướng đi cho các sinh viên mới ra trường và khả năng phát triển nghề nghiệp cao đồng nghĩa mức lương cũng tăng theo dựa trên chuyên môn, kinh nghiệm và vị trí công việc.

Với những thông tin mà Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM cung cấp hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và hướng đi của bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công.

Check Also

Mức lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM là bao nhiêu?

Được xem là một lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức …