Sinh viên UTH tham gia học kỳ doanh nghiệp tại Tập đoàn VINGROUP

Vừa qua, sinh viên Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM đã lên đường tham gia học kỳ doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng tại Tập đoàn VINGROUP (Khu Kinh tế Đình Vũ, Thành phố Hải Phòng).

PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các sinh viên

UTH định hướng và chủ trương kết nối, hợp tác cùng các doanh nghiệp

Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM (UTH) đã đưa ra một chiến lược kết nối và hợp tác mạnh mẽ với các doanh nghiệp, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của nhà trường. Quyết định này không chỉ thể hiện tầm nhìn nhạy bén mà còn phản ánh tinh thần đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trong bối cảnh giáo dục hiện đại. Để thực hiện chiến lược này, UTH đã không ngừng nỗ lực, khẳng định vai trò quan trọng trong việc tạo ra những kết nối chất lượng và thu hút sự quan tâm của các tổ chức trong nước và quốc tế.

Chương trình đào tạo (CTĐT) của UTH liên tục được cập nhật và phát triển để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Nhà trường đã tích cực kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua các khóa tham quan, thực tập và trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn. Kể từ năm 2019, UTH đã hợp tác với nhiều tập đoàn và cơ sở doanh nghiệp hàng đầu, như Tập đoàn Trường Hải (THACO), Tập đoàn VINGROUP, và 30 Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, để tổ chức các học kỳ doanh nghiệp chất lượng cao cho sinh viên các chuyên ngành.

Sinh viên UTH tham gia học kỳ doanh nghiệp tại Tập đoàn VINGROUP

Sinh viên UTH hào hứng tham gia học kỳ doanh nghiệp

Học kỳ doanh nghiệp tại Tập đoàn VINGROUP

Ngày 15/7/2024 vừa qua, gần 200 sinh viên Đại học Cơ khí ô tô, Điện ô tô, Cơ khí tự động, Tự động hóa, và Điện giao thông đã lên đường tham gia học kỳ doanh nghiệp kéo dài 6 tháng tại Tập đoàn VINGROUP ở Khu Kinh tế Đình Vũ, Thành phố Hải Phòng. Chương trình này không chỉ cung cấp cơ hội quý giá để sinh viên trải nghiệm thực tế mà còn được hỗ trợ toàn diện từ Tập đoàn VINGROUP, bao gồm phương tiện di chuyển, chỗ ở tại ký túc xá gần nhà máy và phụ cấp sinh hoạt hàng tháng.

Sinh viên UTH tham gia học kỳ doanh nghiệp tại Tập đoàn VINGROUP

Sinh viên UTH lên đường tham gia học kỳ doanh nghiệp

Trong thời gian học kỳ doanh nghiệp tại VINGROUP, UTH sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên hoàn thành các môn học theo chương trình đào tạo, đảm bảo rằng các bạn có thể tốt nghiệp sau 3,5 năm học tập. Nhà trường cam kết tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tiễn trong môi trường doanh nghiệp chuyên nghiệp, qua đó nâng cao năng lực và khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường lao động.

Đoàn UTH và Tập đoàn VINGROUP

Hướng tới tương lai, UTH và Tập đoàn VINGROUP dự định mở rộng chương trình học kỳ doanh nghiệp ra nhiều chuyên ngành khác, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến Logistics, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường lao động. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên UTH tiếp cận công nghệ tiên tiến, môi trường làm việc chuyên nghiệp và thực chiến, đồng thời được hướng dẫn bởi các kỹ sư, chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong ngành.

Sinh viên UTH tham gia học kỳ doanh nghiệp tại Tập đoàn VINGROUP

Sinh viên lắng nghe lãnh đạo Tập đoàn VINGROUP trao đổi

Có thể thấy, hướng đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành đã cho thấy sự hiệu quả trong việc trang bị cho sinh viên kiến thức vững vàng và kỹ năng tay nghề cao, giúp họ trở nên sẵn sàng và tự tin khi bước vào thị trường lao động. Sản phẩm đào tạo của trường ngày càng đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho xã hội.