UTH VÀ VINFAST KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC TOÀN DIỆN

Vừa qua vào ngày 11/04/2024, Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) và Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VINFAST (VINFAST) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
UTH ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với VINFAST
UTH ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với VINFAST

Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) và Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VINFAST (VINFAST)

Vào ngày 11/4/2024, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh (UTH) đã thực hiện việc ký kết Một thỏa thuận hợp tác đầy hứa hẹn với Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VINFAST (VINFAST). Đoàn công tác của UTH gồm có PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn và TS. Lê Văn Vang, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thành Sa, Phụ trách Viện Cơ khí, ThS. Phan Quốc Cường, Trưởng ban Quan hệ doanh nghiệp.

Đại diện UTH đến thăm và làm việc với VINFAST

Cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM

Đặc biệt, dự kiến vào tháng 4/2024, hai bên sẽ triển khai chương trình học kỳ doanh nghiệp đầy hứa hẹn cho sinh viên của UTH, bao gồm nhiều ngành đào tạo hấp dẫn như Cơ khí ô tô, Cơ điện tử ô tô, Cơ khí tự động, Công nghệ kỹ thuật logistics, Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng… Đây là cơ hội lớn để sinh viên UTH tiếp cận và học hỏi từ công nghệ tiên tiến, trong một môi trường kỷ luật và chuyên nghiệp, tập trung vào việc “hành động thực tế”. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tham gia chương trình này sẽ có cơ hội bắt đầu công việc ngay lập tức. Họ sẽ được VINFAST hỗ trợ về phương tiện di chuyển hai chiều từ UTH đến VINFAST và ngược lại, cũng như được cung cấp chỗ ở tại Ký túc xá gần Nhà máy và nhận phụ cấp sinh hoạt hàng tháng.

UTH và VINFAST cùng ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

UTH và VINFAST cùng ký thỏa thuận hợp tác toàn diện

UTH và VINFAST đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

Hai bên đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện

UTH tặng quà lưu niệm VINFAST

UTH trao quà lưu niệm VINFAST

Với quan điểm đồng nhất và mục tiêu hướng tới đào tạo nguồn nhân lực có kỷ luật, chất lượng và chuyên môn cao cho ngành công nghiệp ô tô, việc ký kết thỏa thuận trên thực sự đóng góp vào việc nâng cao mối quan hệ hợp tác giữa UTH và VINFAST (Tập đoàn VINGROUP). Mục tiêu của việc hợp tác này là tận dụng tối đa khả năng, kinh nghiệm và ưu điểm của cả hai bên để cùng nhau nâng cao hiệu quả của quá trình đào tạo, sản xuất kinh doanh, củng cố vị thế và gia tăng sức cạnh tranh trong lĩnh vực cốt lõi của mỗi bên, cũng như trong các lĩnh vực mà cả hai bên quan tâm.