Học ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức ra làm công việc gì?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin học ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức ra làm gì? và cũng như những cơ hội mà lĩnh vực học này mang lại.

<center><em>Tìm hiểu mục tiêu đào tạo ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức</em></center>

Tìm hiểu mục tiêu đào tạo ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức

Mục tiêu đào tạo ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức

Tư vấn tuyển sinh Đại học Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức cho biết những kỹ năng mà chương trình này hướng tới bao gồm:

  • Nghiên cứu thị trường, phân tích và xây dựng kế hoạch kinh doanh trong lĩnh vực logistics và vận tải.
  • Xây dựng quy trình công nghệ, quản lý nghiệp vụ và tổ chức điều hành dịch vụ logistics và vận tải, bao gồm quản lý vận chuyển, quản lý kho hàng và trung tâm phân phối, cũng như các dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong chuỗi cung ứng.
  • Phân tích và đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ và hiệu suất hoạt động của hệ thống logistics và vận tải.
  • Phát hiện, phân tích và đối thoại về các vấn đề kinh tế – kỹ thuật liên quan đến quản lý và tổ chức hoạt động của hệ thống dịch vụ logistics và vận tải.
  • Bên cạnh các kỹ năng chuyên môn, chương trình cũng hướng đến việc phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo nhóm và làm việc trong môi trường đa ngành, đa lĩnh vực.

Thời gian học Đại học Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức

Đại học Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức (Logistics and Multimodal Transport Management) là một trong những lựa chọn nổi bật tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) trong những năm gần đây. Mục tiêu của ngành này là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức sâu rộng về quản trị logistics và vận tải đa phương thức.

Để đạt được mục tiêu trên, UTH không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng giáo dục. Sinh viên tham gia chương trình Đại học Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức sẽ trải qua một khoảng thời gian đào tạo là 4 năm đối với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), 3 năm đối với học sinh tốt nghiệp trung cấp, 2 năm đối với sinh viên có văn bằng 2 đại học Quản trị và vận tải đa phương thức, và 1,5 năm đối với sinh viên hệ liên thông từ Cao đẳng.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được trao bằng Đại học chuyên ngành Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức từ Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM. Bằng cấp này mở ra nhiều cơ hội, bao gồm việc tiếp tục học lên cấp Thạc sĩ, tham gia công chức, hoặc ứng tuyển vào các vị trí chuyên ngành.

Các vị trí mà sinh viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Đại học Quản trị Logistics và Vận tải Đa phương thức bao gồm làm việc tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức, doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận, và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics.

<center><em>Thời gian học ngành Logistics và vận tải đa phương thức cao nhất là 4 năm</em></center>

Thời gian học ngành Logistics và vận tải đa phương thức cao nhất là 4 năm

Học ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức ra làm công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể định hình sự nghiệp của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Logistics và Vận tải. Dưới đây là một số vị trí công việc và khả năng phát triển sự nghiệp cho sinh viên mới ra trường:

  • Nhân viên và quản lý trong lĩnh vực logistics và vận tải.
  • Hoạt động tại các doanh nghiệp dịch vụ Logistics, vận tải đa phương thức, và giao nhận.
  • Chuyên môn ở các phòng ban như kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khách hàng, kế toán, phân phối. Đảm nhiệm chức danh quản lý và tham gia vào giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.
  • Tham gia thị trường lao động quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn.
  • Nâng cao trình độ học vấn ở các bậc sau đại học, tập trung vào tổ chức và quản trị logistics, vận tải đa phương thức, cũng như quản trị kinh doanh trong và ngoài nước.

Thông qua các vị trí và khả năng nghề nghiệp này, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong một loạt các lĩnh vực chuyên sâu và đóng góp vào sự phát triển của ngành học này.

Check Also

Trường đào tạo Văn bằng 2 Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức TPHCM

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM đào tạo Văn bằng 2 Quản trị …