Ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức là gì?

Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về Ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức cũng như cơ hội việc làm sau khi bạn hoàn thành và tốt nghiệp chương trình đại học tại UTH.

Tìm hiểu về ngành Quản trị Logictics và vận tải đa phương thức

Tìm hiểu về ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức

Để hiểu về ngành học này trước tiên ta tìm hiểu về Quản trị Logistics: Có thể nói Quản trị logistics là một phần của quá trình chuỗi cung ứng trong đó bao gồm công việc lập ra kế hoạch, thực hiện các thủ tục hải quan, lưu trữ và kiểm soát sự di chuyển của sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đạt hiệu quả cao nhất. Đây là quá trình từ điểm ban đầu đến kết thúc là những người sử dụng cuối theo các đơn đặt hàng.

Về Vận tải đa phương thức: Đây là quá trình di chuyển hàng hóa dựa trên nhiều phương thức khác nhau đi quốc tế hoặc trong nước. Có nghĩa rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển từ một địa điểm này đến một địa điểm khác thông qua đường thủy, đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Việc kết hợp các phương thức vận chuyển sẽ giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa và giảm thiểu chi phí.

Như vậy có thể thấy ngành Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức là một lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế hiện đại và đang ngày càng phát triển. Đây là ngành liên quan đến việc quản lý và điều hành các hoạt động liên quan đến vận chuyển hàng hóa và dịch vụ từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng.

Ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức hiện nay đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu. Việc tối ưu hóa quá trình vận chuyển hàng hóa và dịch vụ giúp giảm thiểu chi phí, tăng cường hiệu quả vận hành và tăng cường sự cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Hiện nay Trường đại học Giao thông Vận tải TPHCM đang tuyển sinh và đào tạo nguồn nhân lực này với mục tiêu đạt được là phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp; nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành Logistics và Vận tải đa phương thức, đáp ứng các yêu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Sinh viên trong quá trình học sẽ được tảng bị các nội dung về Quản trị Logistics và Vận tải đa phương thức từ cơ bản đến nâng cao, khả năng xây dựng mô hình và áp dụng các nguyên tắc của chuyên ngành vào tình huống thực tiễn.

Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức là ngành học tiềm năng

Tốt nghiệp Đại học Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức có thể làm ở đâu?

Sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc cho các công ty dịch vụ logistics, doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, kho hàng và các trung tâm phân phối, chuyển phát nhanh,..với nhiều vị trí khác nhau thuộc các bộ phận như phòng kinh doanh, phòng quản lý và điều độ, khai thác tại hiện trường, dịch vụ khách hàng, … làm chuyên viên tại các phòng ban chuyên môn thuộc các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành liên quan; hoặc tham gia nghiên cứu chuyên môn, giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Check Also

Trường đào tạo Văn bằng 2 Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức TPHCM

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM đào tạo Văn bằng 2 Quản trị …