Học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp ra làm công việc gì?

Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Xây dựng dân dụng và Công nghiệp là vô cùng đa dạng. Để hiểu hơn học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp ra làm công việc gì mời bạn tham khảo nội dụng sau.

<center><em>Những lý do bạn nên học Ngành Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp</em></center>
Những lý do bạn nên học Ngành Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp mang đến nhiều lợi ích và lý do hấp dẫn cho việc theo đuổi

Thứ nhất, không còn sự khô khan trong giáo dục với hướng thực tế, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế thông qua các buổi thực hành và khảo sát.

Thứ hai, đây được xem là ngành học của tương lai với triển vọng việc làm ngày càng cao do sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng. Luật Nhà ở mở ra cơ hội sở hữu nhà tại Việt Nam, kèm theo nhu cầu cho thuê văn phòng ở thành phố lớn, thúc đẩy ngành xây dựng.

Thứ ba, ngành này đang đối mặt với thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ và kiến trúc. Điều này đặt ra một cơ hội lớn cho những người trẻ có khả năng tiếp cận kỹ thuật và thẩm mỹ hiện đại.

Thứ tư, cơ hội việc làm đa dạng với nhiều vị trí trong văn phòng, công xưởng, và ngoài công trường, bao gồm tư vấn thiết kế, quản lý dự án, giám sát thi công, và nhiều vị trí khác.

Cuối cùng, mức thu nhập hấp dẫn với lương cao so với một số ngành khác, đặc biệt là nếu bạn có kỹ năng chuyên ngành vững và kinh nghiệm làm việc. Tất cả những điều này làm cho ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những người có quan tâm và đam mê trong lĩnh vực này.

Học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp ra làm công việc gì?

Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau. Dựa vào kiến thức và kỹ năng thu được, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành xây dựng, ví dụ như:

<center><em>Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau</em></center>
Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau

Kiến trúc sư: Thiết kế và quản lý các dự án xây dựng, tập trung vào phần thiết kế và ý tưởng sáng tạo cho các công trình.

Kỹ sư xây dựng: Điều phối và quản lý các công việc xây dựng, từ việc lập kế hoạch đến giám sát thực hiện công trình.

Quản lý dự án: Chịu trách nhiệm quản lý tổ chức và tiến độ của dự án xây dựng, đảm bảo rằng các công việc diễn ra đúng kế hoạch và ngân sách.

Chuyên viên vật liệu xây dựng: Nghiên cứu và phát triển vật liệu mới, có khả năng cải thiện hiệu suất và bền vững của các công trình xây dựng.

Chuyên gia bảo trì và sửa chữa: Tập trung vào việc duy trì và sửa chữa các công trình đã hoàn thành để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt nhất.

Chuyên viên tiết kiệm năng lượng và môi trường: Tìm cách thiết kế và triển khai công nghệ để giảm thiểu tác động của các công trình đối với môi trường và tối ưu hóa sử dụng năng lượng.

Tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân, bạn có thể chọn cho mình con đường nghề nghiệp phù hợp nhất trong lĩnh vực này.

Thời gian đào tạo Đại học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM thông báo tuyển sinh Đại học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp với tiêu chí xét tuyển là bằng cấp để đảm bảo quy trình tuyển sinh, cụ thể như sau:

Đối tượng tuyển sinh:

  • Hệ Đại học vừa học vừa làm: Thí sinh đã có bằng THPT hoặc tương đương.
  • Hệ Liên thông Đại học: Thí sinh đã có bằng Trung cấp hoặc Cao đẳng ( bao gồm cả đúng ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp hoặc trái ngành).
  • Hệ Văn bằng 2 Đại học: Thí sinh đã có bằng Đại học ở bất kỳ ngành nghề nào.

Thời gian đào tạo Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp:

  • Hệ Đại học vừa học vừa làm: Thời gian đào tạo chỉ từ 4 năm.
  • Hệ Liên thông Đại học: Thời gian đào tạo chỉ từ 1,5 năm.
  • Hệ Văn bằng 2 Đại học: Thời gian đào tạo chỉ từ 2,0 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ được cấp bằng Đại học chuyên ngành Điện công nghiệp do Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM, thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải.

<center><em>Đào tạo ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tại TPHCM</em></center>
Đào tạo ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tại TPHCM

Cách đăng ký tuyển sinh Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Mọi thắc mắc thí sinh thông tin tuyển sinh Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM liên hệ văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM:

Cách 1: Thí sinh cũng có thể đăng ký bằng cách gửi thông tin qua trang Fanpage. (Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM)

Trang Fanpage: https://www.facebook.com/daihocgiaothongvantaitphcm/

Trang Website: giaothongvantaitphcm.edu.vn

Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tuyến tại trang: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

Cách 3: Liên hệ tư vấn:  0833.68.68.98 (ZALO) – 0835.68.68.98

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM:

Địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Check Also

Mức lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM là bao nhiêu?

Được xem là một lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức …