ITST ký kết thỏa thuận hợp tác cùng UTH

Để thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông và đáp ứng nhu cầu hiện tại của xã hội, vào ngày 20/9/2024, Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM (UTH) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học & Công nghệ Giao thông vận tải (ITST).

ITST ký kết thỏa thuận hợp tác cùng UTH

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của Lãnh đạo UTH và TS. Trần Bảo Ngọc, Viện trưởng ITST, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hợp tác, trao đổi và chia sẻ nguồn lực, cũng như ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực giao thông vận tải.

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng chính sách giao thông, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hợp tác này tập trung vào việc phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị nhằm tối ưu hóa nguồn lực và nhân lực ( Đại học Xây dựng dân dụng công nghiệp, Đại học xây dựng cầu đường,…), góp phần vào những bước chuyển mình trong nghiên cứu khoa học.

Sự hợp tác này thể hiện sự đổi mới và sáng tạo trong nghiên cứu giữa UTH và ITST. Đại diện hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới và thích nghi với xu hướng công nghệ hiện đại, đồng thời cam kết hỗ trợ lẫn nhau trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật và triển khai các dự án quan trọng.

ITST cùng UTH ký kết nhiều nội dung quan trọng

Tại buổi ký kết, PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng UTH, đã chia sẻ về vị thế của trường trong ngành giao thông vận tải, nhấn mạnh sự kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo. Ông khẳng định UTH sẽ đóng vai trò là cơ sở đào tạo cho ITST, trong khi ITST sẽ là nền tảng nghiên cứu cho UTH.

TS. Trần Bảo Ngọc cũng bày tỏ niềm vui về triển vọng hợp tác này, nhấn mạnh tầm quan trọng của đổi mới trong nghiên cứu và cam kết sẽ cùng UTH triển khai các dự án trong tương lai.

Thỏa thuận này không chỉ là nền tảng cho UTH phát triển hoạt động đào tạo thực tiễn mà còn tăng cường ứng dụng công nghệ trong các dự án hạ tầng giao thông, tạo cơ hội cho sinh viên và giảng viên tham gia vào các dự án thực tế, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và kết nối nghiên cứu khoa học với nhu cầu thực tiễn của ngành giao thông vận tải.