Thời gian học đại học công nghệ thông tin là bao lâu?

Nhằm giải đáp thắc mắc cũng như định hướng nghề nghiệp cho các thí sinh, UTH sẽ giải đáp về thời gian đào tạo Đại học Công nghệ thông tin cũng như các môn học mà sinh viên phải học tập trong thời gian này.

Học Đại học Công nghệ thông tin trong mấy năm?

Sinh viên học Đại học công nghệ thông tin mất mấy năm?

Ngành Công nghệ thông tin bậc đại học có thời gian đào tạo là 4 năm. Trong thời gian 4 năm đại học, các bạn sinh viên công nghệ thông tin (IT) sẽ được trang bị khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, kỹ thuật máy tính.

Nổi tiếng là một trường đại học quốc tế đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín và chất lượng, Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) trở thành ưu tiên lựa chọn của đông đảo học sinh và phụ huynh trong các kỳ hướng nghiệp tuyển sinh.

Bên cạnh kiến thức và kỹ năng cốt lõi như giao tiếp, làm việc nhớm, kỹ năng mềm, sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại UTH còn được trang bị kỹ năng số, kỹ năng ngoại ngữ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại UTH trang bị khả năng năng nhạy bén với xu thế công nghệ mới, có năng lực tự nghiên cứu, thử nghiệm và triển khai ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu thực tế đời sống.

Với lượng kiến thức vững chắc cộng với bộ kỹ năng mềm phong phú, kỹ năng nghề nghiệp tốt góp phần tạo nên lợi thế cạnh tranh cho các bạn sinh viên UTH ra trường dễ dàng tìm việc làm phù hợp, là tiền đề tốt cho phép các bạn trở thành những chuyên gia trong nghề và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được bằng cử nhân Công nghệ thông tin, có thể chọn làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước với nhiều vị trí công việc như lập trình viên, chuyên viên, kỹ thuật phần mềm, quản lý, kỹ thuật viên phần cứng/phần mềm.

Những môn được đào tạo khi học Đại học Công nghệ thông tin là gì?

Chương trình học ngành công nghệ thông tin tại Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM trọng tâm đào tạo những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các loại công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Sinh viên sẽ được học các môn về khoa hoạc máy tính, công nghệ phần mềm, kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính và truyền thông, an toàn thông tin mạng…

Hệ thống các kiến thức chuyên ngành về nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm, thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính, kiến thức về mạng máy tính và truyền thông.

Ngoài ra, sinh viên còn được học các môn học như phát triển ứng dụng Web, Lập trinh Game trên thiết bị di động, Quản lý dự án công nghệ thông tin.

Sinh viên có thể lựa chọn học rất nhiều chuyên ngành khác nhau bao gồm: công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin và mạng máy tính.

Mỗi một chuyên ngành học sẽ cung cấp cho sinh viên hệ thống các kiến thuật chuyên sâu, kỹ năng thực hành nghề nghiệp đặc biệt là kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng tư duy độc lập, tư duy phản biện, tư duy logic, phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và ra quyết định.

Điều này không chỉ giúp mở ra cho các bạn sinh viên nhiều hướng đi trong nghề, mà còn tăng lợi thế cạnh tranh, giúp bạn trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Mở ra nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời phần nào cho sự trăn trở “Thời gian học ngành Công nghệ thông tin trong bao lâu?”. Tiếp theo, các bạn cần tìm hiểu về tố chất nghề nghiệp, các phương thức xét tuyển, điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin để thực sự có được một lựa chọn phù hợp và đúng đắn.

Check Also

Tuyển sinh Đại học ngành Công nghệ thông tin

Năm 2024, Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM tiếp tục tuyển sinh Đại …