Mức lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM là bao nhiêu?

Được xem là một lĩnh vực đem lại nhiều cơ hội việc làm với mức lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp khá cao. Dự án xây dựng, nhà ở, công nghiệp, thương mại và hạ tầng cần chuyên môn của kỹ sư.

<center><em>Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp nhiều cơ hội việc làm và lương khá cao</em></center>
Ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp nhiều cơ hội việc làm và lương khá cao

Mức lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM là bao nhiêu?

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và nhiều kỹ năng kinh nghiệm. Để trở thành kỹ sư chuyên nghiệp, cần phải có bằng cấp từ cao đẳng hoặc Đại học ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, cùng với việc tích lũy kinh nghiệm.

Mức lương trong ngành này thường rất hấp dẫn. Theo thống kê:

  • Kỹ sư xây dựng thường nhận mức lương từ 11 đến 12 triệu mỗi tháng, mức này khá ổn định so với trung bình chung của thị trường lao động.
  • Chức vị chỉ huy trưởng hoặc những vị trí có trách nhiệm lớn có thể đạt mức lương khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng, và có thể cao hơn nếu có năng lực và kinh nghiệm phù hợp.

Tuy nhiên, mức lương thực tế có thể biến đổi theo nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, vị trí làm việc và điều kiện thị trường cụ thể. Vì vậy, các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh đó, để tính toán lương thưởng của một ngành nghề còn có tiêu chí riêng.

Một số tiêu chí tính toán lương ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp lưu ý

  • Sinh viên mới ra trường:

Kỹ sư mới ra trường trong lĩnh vực Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp thường nhận mức lương thấp, đồng thời họ chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế. Theo khảo sát, mức lương dao động từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng khi làm việc trong môi trường nhà xưởng. Điều này cung cấp cơ hội cho họ học hỏi và nâng cao tay nghề.

  • Kỹ sư hoạt động từ 3 đến 5 năm:

Kỹ sư đã hoạt động trong nghề từ 3 đến 5 năm thường nhận mức lương cao hơn, do đã tích lũy được kinh nghiệm thực chiến. Theo khảo sát, mức lương trong ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cho những kỹ sư này dao động từ 8 đến 12 triệu đồng mỗi tháng, là mức lương hợp lý và ổn định.

  • Kỹ sư hoạt động từ 5 năm trở lên:

Kỹ sư có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên thường nhận mức lương thưởng hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng, có thể dao động từ 19 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Đây là mức lương cơ bản và chưa tính các chế độ và khoản thưởng khác. Những kỹ sư xuất sắc thường có cơ hội nâng cao vị trí và nhận được thêm các khoản thưởng từ đối tác cung cấp vật liệu xây dựng.

Như vậy có thể thấy mức lương ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là khá cao tùy theo kinh nghiệm và vị trí công việc của các kỹ sư.

<center><em>Tuyển sinh Đại học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tại TPHCM</em></center>
Tuyển sinh Đại học ngành Xây dựng dân dụng và Công nghiệp tại TPHCM

UTH đào tạo đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) là trường hàng đào tào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực xây dựng hiện nay. Đầu vào đối với ngành này là tốt nghiệp THPT trở lên, nếu đáp ứng đủ điều kiện bạn có thể đăng ký tham gia bằng cách sau:

1/ Thí sinh đăng ký bằng cách điền thông tin đăng ký tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

2/ Thí sinh đăng ký bằng cách gửi thông tin tại trang Fanpage Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM.

3/ Thí sinh liên hệ hotline để đăng ký.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM:

Địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 0833.68.68.98 (ZALO) – 0835.68.68.98

Trang Fanpage: facebook.com/daotao.truongdaihocgiaothongvantaitphcm

Trang Website: giaothongvantaitphcm.edu.vn

Check Also

Trung cấp Liên thông Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM điều kiện ra sao?

Trung cấp Liên thông Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM điều …