Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp học những môn gì?

Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp học những môn gì để giúp cho học viên những kiến thức về xây dựng trong công trình dân dụng và công nghiệp, thông tin sẽ được cập nhật ở bài viết sau.

Chương trình Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có những môn gì?

Chương trình Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có những môn gì?

Những môn học chương trình Đại học Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp là một lĩnh vực quan trọng trong xã hội, đóng vai trò quan trọng trong phát triển và phục vụ nhu cầu xây dựng của xã hội. Đây là ngành nghề tạo ra rất nhiều việc làm, phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống và quản lý môi trường. Nó đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của một quốc gia và có tầm ảnh hưởng lớn đến nhiều khía cạnh của xã hội.

Ngành Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có thể nói là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua.  Sinh viên theo học sẽ được trang bị kiến thức từ cơ bản và chuyên ngành để sinh viên có nền tảng tri thức và kỹ năng trong việc thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp. Sau đây là một số môn học quan trọng có thể kể đến như:

  • Giải tích, đại số, vật lý,…: Đây là những môn học toán học cơ bản và quan trọng trong ngành xây dựng. Sinh viên học về hàm số, vi phân, tích phân, ma trận và các phép tính khác để áp dụng vào các bài toán xây dựng.
  • Cơ học đất, cơ học kết cấu,…: Môn học này cung cấp cho sinh viên kiến thức về các nguyên lý cơ bản trong kỹ thuật, bao gồm cơ học, động lực học và nhiệt động học. Sinh viên học về các lực tác động lên cấu trúc và cách tính toán và xử lý chúng.
  • Vật liệu xây dựng, sức bền vật liệu,…: Môn học này giúp sinh viên hiểu về các loại vật liệu xây dựng như bê tông, thép, gỗ và các vật liệu tổng hợp. Sinh viên được học về tính chất, ứng dụng và quy trình sản xuất vật liệu xây dựng.
  • Kết cấu xây dựng: Môn học này giúp sinh viên hiểu về các quy trình, phương pháp, quy chuẩn tính toán và thiết kế công trình trong ngành xây dựng. Nội dung của nó bao gồm việc tính toán các lực đỡ, nội lực và biến dạng do tác động của ngoại lực lên một hệ chịu lực của công trình xây dựng,…
  • Thiết kế kỹ thuật: Môn học này tập trung vào quá trình thiết kế các công trình xây dựng. Sinh viên học về các phương pháp thiết kế, mô hình hóa, vẽ kỹ thuật và sử dụng các phần mềm thiết kế.
  • Quản lý dự án xây dựng: Môn học này giúp sinh viên hiểu về quy trình quản lý dự án xây dựng, bao gồm lập kế hoạch, điều phối tài nguyên, quản lý rủi ro và kiểm soát tiến độ. Sinh viên cũng được đào tạo về kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp trong môi trường xây dựng.
  • Công nghệ xây dựng: Môn học này tìm hiểu về các công nghệ mới trong ngành xây dựng, bao gồm xây dựng bền vững, xây dựng thông minh, hệ thống quản lý thông tin xây dựng và các công nghệ xây dựng hiện đại khác.
  • An toàn Lao động và môi trường xây dựng: Môn học này nhấn mạnh về an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình xây dựng. Sinh viên học về các quy định an toàn, phòng chống tai nạn, quản lý chất thải và các biện pháp bảo vệ môi trường.

Các môn học Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp sẽ dàn trải trong thời gian đào tạo là 4 năm đối với thí sinh có bằng THPT, những học viên có bằng Trung cấp trở lên khi Liên thông Đại học Xây dựng dân dụng và công nghiệp thì sẽ được miễn giảm những môn đã học ở văn bằng 1 và thời gian học sẽ ngắn hơn.

Ngoài ra sinh viên còn được có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế trong các môi trường làm việc chuyên nghiệp qua các chuyến tham quan các công trình xây dựng trên địa bàn TPHCM.

Sinh viên học các môn cơ bản và nâng cao ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Sinh viên học các môn cơ bản và nâng cao ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

Đầu vào Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có khó?

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang tuyển sinh Đại học Ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp theo hình thức xét tuyển. Thí sinh tốt nghiệp từ THPT trở lên đều có thể tham gia khóa học mà không cần phải thi tuyển đầu vào. Để đăng ký thí sinh có thể thực hiện bằng cách:

Cách 1: Đăng ký bằng cách gửi thông tin qua trang Fanpage. (Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM)

Trang Fanpage: https://www.facebook.com/daotao.truongdaihocgiaothongvantaitphcm/

Cách 2: Thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tuyến tại trang: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Cách 3: Liên hệ tư vấn:  0833.68.68.98 (ZALO) – 0835.68.68.98

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM:

Địa chỉ: TT17 Tam Đảo, Phường 15, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Check Also

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Đại học Xây dựng dân dụng và Công nghiệp TPHCM

Thí sinh tốt nghiệp đại học muốn chuyển đổi văn bằng 2 Đại học Xây …