Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM có phải thi đầu vào?

Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM có phải thi đầu vào? Dưới đây là thông tin tuyển sinh và đào tạo tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM đến thí sinh quan tâm theo học ngành này.

<center><em>Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM có phải thi đầu vào?</em></center>
Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM có phải thi đầu vào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học Đại học Cơ khí ô tô, Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM (UTH) đã công bố chương trình tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô cho năm 2024. Chương trình này áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên bằng cấp, không yêu cầu thi đầu vào cụ thể.

Đối tượng thí sinh bao gồm những người đã tốt nghiệp Đại học thuộc hệ thống đào tạo quốc dân. Thời gian đào tạo là 2 năm đối với các người tốt nghiệp Đại học gần, và 2,5 năm đối với những người tốt nghiệp Đại học khác khối ngành.

Thời gian học tập linh hoạt, diễn ra vào các ngày Thứ bảy và Chủ nhật hoặc buổi tối trong tuần. Buổi tối được tổ chức từ 18h30 đến 21h30, còn thời gian học ban ngày là từ 7h30 – 11h30 và chiều từ 13h30 – 17h30.

Sau khi hoàn thành chương trình, thí sinh sẽ nhận được bằng Đại học chuyên ngành Cơ khí ô tô do Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM cấp, trực thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải.

Cách thức đăng ký khóa học:

1/ Thí sinh đăng ký bằng cách điền thông tin đăng ký tại: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

2/ Thí sinh đăng ký bằng cách gửi thông tin tại trang Fanpage Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM.

3/ Thí sinh liên hệ hotline để đăng ký.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Cơ khí ô tô

Trong thời điểm hiện tại, ngành Công nghiệp ô tô nội địa đang thu hút sự chú ý đầu tư đặc biệt, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp từ ngành Đại học Cơ khí ô tô. Khi tham gia và hoàn thành chương trình đào tạo tại Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM, sinh viên có thể tham gia vào các giai đoạn sản xuất ô tô, mỗi chiếc với hàng trăm ngàn chi tiết khác nhau. Quá trình sản xuất bao gồm thiết kế, gia công, lắp ráp, kiểm tra và cải tiến. Cơ hội nghề nghiệp có thể bao gồm việc làm như kỹ sư thiết kế, quản lý chu trình sản xuất, sửa chữa, lắp ráp và cải tiến sản phẩm tại các nhà máy hoặc showroom ô tô trên toàn quốc, thậm chí làm việc trong các công ty gia công cơ khí hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô.

Trong bối cảnh hiện nay của quá trình công nghiệp hóa, ngành ô tô đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, với sự xuất hiện liên tục của các công ty sản xuất ô tô lớn và việc xây dựng những nhà máy quy mô tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cho ngành này vẫn còn rất khan hiếm. Sự thiếu hụt nhân lực mở ra cơ hội cho sinh viên, với tiềm năng việc làm đa dạng và phong phú hơn trong tương lai.

Hiện nay, Đại học Giao Thông Vận Tải TPHCM tuyển sinh văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM đào tạo thời gian linh hoạt. Thí sinh có nguyện vọng tham gia khóa học hãy liên hệ số hotline hoặc qua trang fanpage để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp.

<center><em>Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô</em></center>
Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô

Hồ sơ Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô TPHCM

Để tham gia đăng ký tại Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM các thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển với các giấy tờ như sau:

1. Phiếu tuyển sinh –Dự học (Làm theo mẫu của Trung tâm).
  2. Phiếu đăng ký xét tuyển (Làm theo mẫu của Trung tâm).
  3. Lý lịch sinh viên nhập học(Làm theo mẫu của Trung tâm).
  4. Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiêp THPT ( Chứng thực).
  5. Bằng tốt nghiệp Đại học cùng Bảng điểm Đại học tương ứng ( Chứng thực).
  6. Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (Chứng thực).
  7. Giấy khám sức khỏe.
  8. 04 Ảnh 3×4.

Thí sinh tải các loại mẫu đơn tại: Mẫu đơn

Mọi thắc mắc về Văn bằng 2 Đại học Cơ khí ô tô thí sinh liên hệ văn phòng tuyển sinh Trung tâm đào tạo thường xuyên – Trường Đại học Giao thông Vận Tải TPHCM: